Máy công trình lần đầu tiên trên thế giới được phát minh ra khi nào và bởi ai?

Dù rằng có rất nhiều máy móc được trang bị động cơ hơi nước được sáng chế trong suốt thời kì Cách mạng công nghiệp vào nửa cuối thế kỉ 18. Nhưng mãi cho đến cuối thể kỷ 19 thì máy công trình với đầy đủ chức năng thật sự như hiện nay mới được ra đời.

Máy công trình hiện nay có một số loại. Người ta nói rằng chiếc xe ủi đầu tiên trên thế giới được sáng chế bởi hai người Mỹ tên là Cummings và McLeod vào năm 1923. Chiếc máy ủi đầu tiền này không phải là loại chạy xích mà là loại chạy lốp được trang bị một chiếc lưỡi dao ở phía trước.

Dải bánh độc nhất được gọi là bánh xích đã được ra đời bởi công ty người Mỹ tên là Công ty sản xuất Holt ( sau đó đã trở thành công ty Caterpillar sau khi sáp nhập với công ty C.L Best Tractor ). Đó là sự việc đã xảy ra hơn 100 năm trước.

Máy công trình đầu tiên được chế tạo thành công trên thế giới có hình dáng ra sao. Nó thật khác biệt so với ngày nay.
Chiếc xe kéo Komatsu G25 vào những năm 1930

Chiếc máy xúc thủy lực đầu tiên trên thế giới được chế tạo khi nào?

Máy xúc thủy lực trong lịch sử trước kia đã sử dụng rất nhiều loại năng lượng để vận hành, nhưng ngày nay hầu hết máy xúc sử dụng sức mạnh hệ thống thủy lực. Người ta nói rằng chiếc máy xúc thủy lực đầu tiên được phát minh tại Pháp vào khoảng năm 1960.

 

 

Máy công trình ngày nay đã có những bước tiến rất xa so với ngày còn sơ khai. Để tham khảo thêm, hãy tham quan bãi máy Đoan Trang của công ty chúng tôi theo đường dẫn dưới đây nhé:

https://maycongtrinhhaiphong.com/danh-muc/hang-komatsu/may-xuc-dao-komatsu/

Phone
Email
Messenger
Messenger
Phone
Email