Sức khỏe tinh thần của nhân viên

Bạn có biết rằng  chăm sóc sức khỏe tinh thần của nhân viên trong ngành máy công trình thực sự tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn ?

Không quan trọng bạn có 5 nhân viên hay 500 nhân viên. Sức khỏe tinh thần của nhân viên ảnh hưởng đến năng suất và an toàn tại nơi làm việc. Đây là hai yếu tố chính quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Bằng cách quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên và cố gắng tạo ra một môi trường làm việc an toàn về thể chất và tinh thần, bạn có thể làm cho công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt đúng trong ngành xây dựng nơi sức khỏe tinh thần được coi là tác nhân âm thầm ảnh hưởng đến công nhân làm về máy xây dựng .

Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng như thế nào đến năng suất công việc

Các tác động đến năng suất bao gồm lo lắng xã hội và trầm cảm. Nỗi sợ hãi về các tương tác xã hội có thể ngăn cản nhân viên báo cáo bất kỳ sai sót hoặc vấn đề nào trên công trường. Khả năng giao tiếp bị suy giảm có thể ảnh hưởng đến sự thấu hiểu giữa nhân viên và người giám sát. Kết quả có thể là tỷ lệ thông tin sai lệch cao hơn, các dự án hoàn thành không chính xác và nhầm lẫn.

Ngay cả khi bản thân năng suất không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này, bệnh tâm thần có thể làm tăng nguy cơ tai nạn tại nơi làm việc và gây thương tích.

công nhân mệt mỏi tinh thần đi xuống ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Bệnh tâm thần có thể ảnh hưởng đến khả năng hiện diện đầy đủ ở nơi làm việc của một người

Tai nạn lao động là điều rất khủng khiếp. Xây dựng là một ngành dễ xảy ra tai nạn hơn vì tính chất công việc; làm việc xung quanh thiết bị, trên cao, xung quanh điện và sử dụng các công cụ đều làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Từ lâu, ngành xây dựng đã nhận ra những mối nguy hiểm liên quan đến ngành này và đã nỗ lực trong nhiều thập kỷ để giảm thiểu số vụ tai nạn và thương tích tại nơi làm việc xảy ra trong công việc. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao giờ đạt được, trừ khi sức khỏe tâm thần và an toàn sinh lý được xem xét nhiều như an toàn thể chất.

Có một số khả năng không giới hạn về cách bệnh tâm thần có thể dẫn đến tai nạn tại nơi làm việc. Trầm cảm, lo lắng và các bệnh tâm thần khác có thể làm giảm nhận thức, gây mất ngủ, ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định và thời gian phản ứng.

Hãy tưởng tượng những điều này có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong công việc của chính bạn. Chỉ riêng việc thiếu ngủ cũng có thể khiến việc đi làm trở nên nguy hiểm.

Xây dựng liên quan đến thiết bị nặng, công cụ, máy móc và làm việc trên cao. Ảnh hưởng của sức khỏe tâm thần có thể dẫn đến đe dọa tính mạng. Làm rơi vật liệu và dụng cụ có thể làm bị thương một người hoặc đồng nghiệp bên dưới.

Có hàng trăm tai nạn có thể xảy ra liên quan đến bệnh tâm thần. Mục tiêu không nên là nghĩ về tất cả, mà là ngăn chặn tất cả.

với sức khỏe tinh thần kém công nhân có nguy cơ dễ bị tai nạn khi làm việc

Cách hỗ trợ nhân viên gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần

Cách tốt nhất để giúp những nhân viên đang mắc bệnh tâm thần là giúp họ có được những nguồn lực cần thiết. Điều này có thể được thực hiện thông qua các chương trình phúc lợi, giáo dục người giám sát cách nói về sức khỏe tâm thần và tạo ra một văn hóa công sở coi trọng sức khỏe tâm thần.

Điều bạn có thể làm đó là đồng cảm. Hãy lắng nghe, thể hiện rằng bạn quan tâm và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có đủ các nguồn lực để giúp họ dễ dàng nhận được sự trợ giúp cần thiết.

Là một hệ thống hỗ trợ cho nhân viên của bạn. Cho họ thấy rằng bạn quan tâm. Mục đích là để trao quyền cho họ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần.

Nhân viên của bạn là trách nhiệm của bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên quan tâm đến nhân viên của mình và sức khỏe của họ. Tuy nhiên, sự quan tâm đến sức khỏe của họ không chỉ là sự quan tâm như một con người, và thực sự ảnh hưởng đến sự thành công của một doanh nghiệp.

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc ưu tiên sức khỏe tinh thần của nhân viên có thể mang lại những ngày làm việc hiệu quả hơn, giảm tai nạn và thương tích tại nơi làm việc, mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Nếu bạn quan tâm về sức khỏe người lao động, hãy xem thêm bài viết này nhé: 

Bảo trì sức khỏe có quan trọng đối với công nhân xây dựng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Email
Messenger
Messenger
Phone
Email