Điều gì làm nên một nhà giám sát công trình tuyệt vời?

Trở thành nhà giám sát công trình tuyệt vời

Trong ngành xây dựng, một đội ngũ được lãnh đạo tốt có thể đạt được thành công bất tận. Sự khác biệt giữa một đội thi công chất lượng cao và một đội trung bình là gì? Đó chính là người giám sát công trường. Những phẩm chất của họ với tư cách là một nhà lãnh đạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định đội của họ sẽ hoạt động tốt như thế nào. Đây là 5 phẩm chất của một giám sát viên công trường tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả dự án và thái độ tại nơi làm việc.

Một người giám sát công trường có tổ chức được hiểu là một đội có tổ chức. Về hiệu quả trong công việc, một nhà lãnh đạo giữ cho nhóm của mình có tổ chức và lên kế hoạch trước sẽ là người thành công nhất. Khi công nhân bị thiếu hụt hoặc hai người lại làm công việc của một người, điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả làm việc của công trình. Phân bổ nguồn lực và nhân lực một cách hiệu quả có thể làm cho công trình hoạt động một cách trơn tru.

Tránh những sai lầm này bằng cách thực hành các chiến lược sau:

1. Tạo một chương trình làm việc và cố gắng theo dõi nó chặt chẽ nhất có thể

2. Lập kế hoạch và giao nhiệm vụ dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của người lao động

3. Tạo biểu đồ và ghi chú cho các dự án mà các thành viên trong nhóm có thể tham khảo

Biết cách vận hành tất cả các thiết bị đang được sử dụng trên công trường là điều cần thiết đối với một người giám sát công trường. Kiến thức này cung cấp độ tin cậy và bảo mật cho các thành viên trong đội nhóm nhất là những người đang còn lạ lẫm với cách vận hành một số máy móc thiết bị nhất định. Nhờ vậy, những thắc mắc có thể được trả lời ngay tại chỗ và mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. Một nhà lãnh đạo giỏi trong lĩnh vực xây dựng – vận hành mang lại rất nhiều lợi ích cho các thành viên trong đội nhóm và hiệu quả lớn lao cho dự án.

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà người giám sát công trường có thể mắc phải là để đội ngũ của mình băn khoăn và thắc mắc mọi thứ. Trở thành một nhà lãnh đạo giao tiếp gắn liền với việc trở thành một nhà lãnh đạo dễ gần. Bạn càng giao tiếp nhiều, bạn càng dễ gần và ngược lại. Giao tiếp tốt giữa người giám sát công trường và những thành viên trong đội nhóm dẫn đến năng suất tốt hơn và phát triển các mối quan hệ tại nơi làm việc.

Để nâng cao khả năng giao tiếp với tư cách là một nhà lãnh đạo, hãy thử thực hiện các chiến lược sau:

  • Chia sẻ tất cả thông tin, suy nghĩ và ý tưởng liên quan đến công việc với các thành viên trong đội
  • Khuyến khích ý kiến ​​đóng góp từ nhóm của bạn và tương tác với nó
  • Hãy rõ ràng và ngắn gọn
  • Xây dựng văn hóa trong đội ngũ của bạn, nơi mọi người đều cảm thấy tự tin và thoải mái

Trong xây dựng, không phải lúc nào kế hoạch cũng ổn định. Thời tiết, ngày giao hàng và chuỗi cung ứng đều có thể thay đổi và thay đổi trong quá trình xây dựng. Những thay đổi này ảnh hưởng đến một dự án hoặc một đội nhóm. Một thứ khác biệt giữa những người giám sát công trường tuyệt vời với những người bình thường là khả năng thích ứng và vượt qua những trở ngại. Có kế hoạch và chương trình làm việc là một điều tuyệt vời, nhưng khả năng làm việc trong những trường hợp không lường trước được mới tạo nên sự khác biệt.

Người giải quyết vấn đề thường:

  • Xác định bất kỳ vấn đề nào và thông báo chúng cho các thành viên
  • Khuyến khích nhóm của họ tham gia giải quyết vấn đề và coi trọng những suy nghĩ, ý tưởng và quan điểm của họ
  • Đánh giá các ý tưởng và nêu rõ một giải pháp
  • Hãy hành động để đảm bảo rằng vấn đề tương tự không xảy ra nhiều lần

Để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, bạn cần có tố chất lãnh đạo. 

Trở thành một nhà lãnh đạo nghĩa là gì? Một nhà lãnh đạo thực sự nêu gương cho đội nhóm của họ và thúc đẩy họ bằng thái độ tích cực. Với tư cách là người giám sát công trường, bạn có trách nhiệm với nhóm của mình và công việc mà họ hoàn thành. Tất cả những phẩm chất được liệt kê ở trên đóng một vai trò quan trọng trong việc trở thành một nhà lãnh đạo và là sự khác biệt giữa những người giám sát công trình xuất sắc.

Các phẩm chất của người giám sát công trường sẽ quyết định mức độ thành công mà thành viên trong đội nhóm làm việc.Tổ chức, kiến ​​thức hoạt động, giao tiếp trong công việc, giải quyết vấn đề và lãnh đạo là những phẩm chất mà các giám sát viên tuyệt vời sử dụng để tối đa hóa thành công của nhóm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Email
Messenger
Messenger
Phone
Email