Máy xúc thủy lực Komatsu PC200-7 có gì khác biệt ?

Giới thiệu về máy xúc thủy lực Komatsu PC200-7 

Komatsu đã hoàn thành việc phát triển nhiều máy xúc thủy lực đời mới tầm trung. Những máy xúc này bao gồm các ý tưởng thiết kế vô cùng đa dạng. Kể đến như: công nghệ IT, an toàn và môi trường toàn cầu, hiệu năng cơ bản …vv. PC200-7 là một ví dụ điển hình thể hiện bối cảnh của sự phát triển và công nghệ, điều này góp phần duy trì ý tưởng thiết kế và điểm đặc trưng của sản phẩm.

Trong những năm gần đây, máy xúc thủy lực Komatsu PC200 dần dần không còn là chiếc máy đa năng trong thị trường Nhật Bản nữa mà chuyển sang vai trò trở thành chiếc máy chuyên dụng được sử dụng trong những công trình xây dựng lớn. 

Máy xúc thủy lực Komatsu PC200 là dòng máy được bán chạy nhất trên thị trường và có tính cạnh tranh cao.

  1. Mang tới cho khách hàng những giải pháp về những vấn đề họ gặp phải bằng việc trang bị những công nghệ tiên tiến nhất.
  2. Giúp giảm bớt gánh nặng về môi trường cho trái đất.
  3. Giúp tạo nên môi trường làm việc an toàn hơn.
  4. Cung cấp máy có hiệu năng cơ bản cao và chất lượng, có thể đứng vững trên thị trường toàn cầu.

PC200-7 có những điểm nổi bật nào ?

Để tương tích được điều này, hãng đã trang bị 2 tính năng cho máy đó là chức năng Active và chức năng Economy.

Tính năng Active cho phép khối lượng làm việc lớn nhất.

 Động cơ và bơm được đặt ở chế độ khiến cho động cơ có thể hoạt động ở mức cao nhất.

 Tính năng Economy thì tiêu thụ năng lượng thấp. Khu vực đốt cháy nhiên liệu tốt nhất được sử dụng bằng việc làm chậm vòng quay của động cơ ở mức 200 rpm.

Lực múc của gầu đã được đẩy lên 10%, sau là 17% , từ đó thể hiện tốc độ nhanh chóng và sự năng động của máy. Sự tăng trưởng này dẫn đến lực múc của cần cũng tăng theo ( tăng 11% ). Lực múc được đo bằng công thức : “ Tốc độ x lực”.

Tiện đây, tính năng One Touch – tăng sức mạnh với một cú chạm  đã là một trong những tính năng chính của máy xúc PC200-6. Tính năng này cho phép máy công trình hoạt động với công suất cao nhất tại thời điểm cần thiết nhất của hoạt động đào. Chức năng hữu ích này cũng được tận dụng trong dòng máy này.

 Một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải tiến tính hiệu quả làm việc và độ bền của máy là đã tăng lên 15% so với PC200-6. Điều này mang lại cho những người thợ lái máy cảm giác an toàn ổn định hơn khi đào và hiệu quả cao hơn trong việc nâng lên. Hiện nay, nhiều thợ máy ấp ủ mong muốn về việc cần và gầu có thể vươn xa hơn nữa. Và điều này đã trở thành hiện thực với dòng máy PC200-7 này. Độ cao đào tối đa đã lên tới 10m ( cao hơn PC200-6 là 0.7m ).

Bức ảnh so sánh máy công trình hãng KomatsuPC 200-6 và PC 200-7
PC200-6 và PC200-7

Để đảm bảo được độ tin cậy của máy cùng với hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao, sức mạnh của những trang thiết bị cũng phải được tăng lên. Về việc cải thiện sức mạnh của cần chính, đỉnh xi lanh cần chính đã được nâng cấp lên để có thể chịu lực ở phạm vi rộng hơn.

PC200-7 đã đổi mới thế nào ?

Người lái được trang bị nơi làm việc với không gian cabin rộng rãi, yên tĩnh và có lắp đặt điều hòa. Đối với vùng có khí hậu nóng như Việt Nam mình thì điều hòa là trang bị rất quan trọng.

So với cabin của PC200-6, cabin của PC200-7 được thiết kế rộng hơn 14%, chiều cao tăng 11mm, chiều rộng tăng 10mm, chỗ để chân rộng thêm 29mm. Nhờ vào thiết kế  rộng rãi hơn như vậy mà cabin trở nên tối ưu với người lái, việc ra vào buồng lái cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Lắp đặt chống rung kiểu mới có gì đặc biệt hơn kiểu cũ?

Với mục đích giảm sự rung lắc từ khung gầm truyền tới bên trong cabin, PC200-6 được trang bị giảm chấn cao su nhiều lớp. Mặc dù nhờ vậy mà thành công đáng kể trong việc cải thiện sự thoải mái cho người lái, nhưng hãng đã phát triển hệ thống giảm âm giảm sóc cho PC200-7 siêu việt hơn nhiều. Lắp đặt mới này khi hấp thụ rung rắc thì sẽ di chuyển lên xuống theo hướng của lò xo, có công dụng hấp thụ rung chấn hiệu quả hơn nhờ vào lò xo cố định và khoảng chuyển động dài hơn.

Điều hòa không khí loại mới đã cải tiến ra sao?

Đặc trưng khác nữa của cabin người lái đó là điều hòa tự động toàn bộ dung lượng lớn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhờ vào thiết bị này mà người lái máy có thể tận hưởng môi trường làm việc dễ chịu mỗi ngày suốt cả năm. Điều hòa không khí loại mới này gia tăng độ kín trong không khí cabin, từ đó ngăn chặn bụi bay vào. Khi điều hòa được thiết lập ở chế độ lấy khí từ bên trong, mức áp lực không khí trong cabin làm sạch 5mm Aq được định rõ trong tiêu chuẩn ISO trong việc điều áp để kiểm tra lượng bụi bay vào từ bên ngoài. Đây là lần đầu tiên điều hòa của dòng máy này đáp ứng được tiêu chuẩn trên.

Ngoài ra, cải tiến gần nhất đó là chế độ One – touch lock ( khóa chỉ với một chạm), được trang bị cho cabin người lái, rất thuận tiện cho việc đóng mở cửa sổ trước.

Những điểm mạnh khác của PC200-7

Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng máy PC200 của công ty Đoan Trang chúng tôi, mời quý khách hàng ghé thăm: https://maycongtrinhhaiphong.com/danh-muc/komatsu/

Phone
Email
Messenger
Messenger
Phone
Email