Máy công trình có thật sự giúp ích cho con người?

Thế giới sẽ ra sao nếu không có các máy công trình và thiết bị xây dựng như máy xúc, máy ủi, máy san, …. ? Điều đó sẽ ảnh hưởng đến con người như thế nào?

Máy xây dựng, máy công trình thường được sử dụng cho việc khai thác đất đai, kiến thiết xây dựng – sửa chữa các công trình tòa nhà và đường xá – những thứ khiến cho cuộc sống của con người giàu có hơn, tiện lợi hơn. Nếu không có những cỗ máy xây dựng, những công trình đó sẽ khiến chúng ta mất nhiều sức lực và thời gian hơn rất nhiều. Ngoài ra, máy xây dựng cũng rất hữu ích trong khu vực thiên tai cần hỗ trợ. Thế giới sẽ không còn giống thế này nếu thiếu đi những máy móc hữu ích đó.

 

Hãy cùng xem hình ảnh một số dòng máy công trình nhập khẩu tại công ty chúng tôi:

Máy xúc lật bánh lốp nhãn hiệu Kawasaki được công ty Đoan Trang chúng tôi nhập về hiện đang có sẵn tại Hải Phòng
Xúc lật bánh lốp hãng Kawasaki 90ZV
PC200-6 là một trong những dòng máy nổi danh của hãng Komatsu trong thị trường Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nói chung. Quá nhiều chủ máy đã chọn chiếc máy công trình này bởi sức mạnh và sức bền của nó.
Komatsu PC200-6 tại Hải Phòng

Có bao nhiêu loại máy công trình khác nhau?

Các loại máy móc khác nhau phụ thuộc vào cách con người phân loại chúng. Nói chung có khoảng 40 loại máy công trình khác nhau. Nhưng phổ biến nhất bao gồm: máy xúc thủy lực, máy ủi, máy xúc lật và xe ben.

Máy công trình có sử dụng dầu thô nhẹ không?

Hầu hết các máy công trình được tải bằng động cơ Diezel sử dụng nhiên liệu dầu nhẹ rất tiết kiệm. Tuy nhiên cũng có một số máy xúc cỡ nhỏ vận hành bằng xăng nhưng chúng không phổ biến.

Giá của chúng thế nào?

Phạm vi giá thật sự là rộng. Chiếc máy xúc lật nhỏ nhất ở Nhật Bản là tầm khoảng 200 triệu VND, trong khi chiếc máy xúc lật lớn nhất thế giới có giá khoảng 92 tỷ VNĐ!!

Đó là đối với các máy xúc mới. Còn với máy xúc cũ đã qua sử dụng thì giá sẽ giảm đi rất nhiều.

Những điểm tốt của máy công trình là gì? Và những điểm nguy hiểm nữa?

Như mọi người đã biết thì điểm tốt nhất của máy công trình là chúng có thể sử dụng để làm rất nhiều công việc chỉ trong một thời gian ngắn.

Điểm nguy hiểm về việc vận hành máy công trình đó là: Nếu bạn không sử dụng có đúng cách, chúng có thể dẫn đến thương tích và tai nạn nghiêm trọng. Đây chính là lý do tại sao bạn cần có bằng cấp – điều đó chứng minh rằng bạn đã được giáo dục và đào tạo để có thể vận hành thiết bị xây dựng đúng cách. Bạn có thể lấy chứng chỉ tại các trường đào tạo về máy xúc.

Để tìm hiểu nhiều hơn nữa về thế giới máy công trình, hãy tham khảo các bài viết khác dưới đây bạn nhé!

Phone
Email
Messenger
Messenger
Phone
Email